BÀI TRÍ BÀN TRÀ ĐÚNG CÁCH THU HÚT TÀI LỘC

Vị trí bàn trà

Bàn trà rất thích hợp để trưng bày trong phòng khách. Bạn có thể đặt nó ở phía trước hoặc hai bên đối xứng với ghế ngồi. Bàn trà không nên cao quá đầu gối của người ngồi trên ghế. Bạn cũng cần chú ý khoảng cách giữa bàn trà và ghế để không gây ra bất tiện và chật chội.

Trong phong thủy, bàn trà cũng có ý nghĩa riêng. Ghế ngồi tượng trưng cho chủ, bộ bàn trà là khách. Vậy nên khi chọn bàn trà, cần chú ý kích thước của ghế để không làm mất sự hài hòa. Nếu khoảng cách phía trước ghế bị hạn hẹp, bạn có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh. Đặt bàn trà hai bên cạnh ghế sẽ tạo cảm giác vững chắc và an toàn cho người ngồi, vừa tận dụng diện tích không gian, vừa phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Kiểu dáng bàn trà

Bàn trà thường có nhiều kiểu dáng như hình chữ nhật, bầu dục hoặc hình tròn. Bạn có thể tùy chọn dựa trên sở thích và kích thước của bàn ghế. Tuy nhiên cần tránh những bàn trà có góc nhọn. Đây là theo quan điểm trong phong thủy, những người bị mũi nhọn chĩa vào thường không gặp may mắn và ảnh hưởng đến tài vận.

Việc bày bộ ấm tách uống trà không chỉ làm đẹp cho nội thất mà còn thể hiện lòng hiếu khách và sự tôn trọng của gia chủ dành cho các vị khách đến thăm nhà. Ngoài trưng bày bộ trà, bạn cũng có thể kết hợp thêm các loại nội thất trang trí khác như bình hoa, âu thố đựng mứt hay đĩa đựng trái cây cũng rất bắt mắt.

Chọn bộ ấm trà sứ

Sứ là loại chất liệu rất phù hợp với trà. Những bộ ấm trà sứ không bám mùi và giúp lưu giữ hương vị trà rất tốt. Vậy nên những người sành trà, trong nhà không thể thiếu một bộ ấm tách sứ được.

Việc chọn bộ trà sứ cũng phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn sở hữu một chiếc bàn trà nhỏ, hãy chọn một bộ trà sứ phù hợp để không làm mất sự cân bằng của tổng thể. Với bàn trà lớn hơn, bạn có thể chọn những bộ trà sứ với nhiều hoa văn trang trí đẹp mắt để tạo điểm nhấn cho phòng khách.
Sản phẩm mới ra mắt

NGƯỜI NỔI TIẾNG BẢO TRỢ TIN DÙNG ERADO

(Mua nội thất Online - Danh tiếng và đảm bảo)

Erado music show

Ảnh bàn giao nhà khách hàng